CHUYỂN NHƯỢNG CÔNG TY.

0
4

Chuyển nhượng cổ phần. là việc cổ đông góp vốn trong công ty cổ phần. chuyển nhượng lại cổ phần của mình cho một cổ đông khác.

  • Trong thời hạn 03 năm. kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. cổ đông sáng lập có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình. cho cổ đông sáng lập khác.
  • Chỉ được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho người. không phải là cổ đông sáng lập. nếu được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông.

Nếu cổ đông sáng lập còn lại. không đồng ý việc chuyển nhượng cổ phần cho người ngoài. thì cổ đông dự định chuyển nhượng. có quyền yêu cầu các cổ đông còn lại. hoặc công ty mua lại số cổ phần dự định chuyển nhượng đó.

  • Cổ phần ưu đã biểu quyết không được phép chuyển nhượng.
  • Cổ đông nhận chuyển nhượng cổ phần. Từ cổ đông sáng lập của công ty không. được coi là cổ đông sáng lập.
chuyển nhượng công ty cổ phần

Thủ tục chuyển nhượng công ty cổ phần năm 2021.

Theo quy định tại nghị định 108/2018/NĐ-CP thì. “Việc thông báo thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập với Phòng Đăng ký kinh doanh. Chỉ thực hiện trong trường hợp cổ đông sáng lập chưa thanh toán. Hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua”. Do đó không cần đăng ký thay đổi thông tin cổ đông sáng lập. Trong trường hợp chuyển nhượng cổ phần.

Do đó, theo quy định tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP. Các cổ đông chỉ cần thực hiện các thủ tục chuyển nhượng nội bộ công ty. Không cần thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Việc thực hiện chuyển nhượng cổ phần cần các thủ tục sau.

Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông.

Quyết định Đại hội đồng cổ đông.

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần.

Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng.

Nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân. Và đóng thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng cổ phần tại cơ quan quản lý thuế Doanh nghiệp. (chi Cục thuế hoặc Cục thuế).

Thuế chuyển nhượng cổ phần:

Đối với việc chuyển nhượng cổ phần người chuyển nhượng phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Thuế thu nhập cá nhân được tính theo công thức sau.

Thuế thu nhập cá nhân
phải
nộp.
= Giá chuyển nhượng chứng khoán
từng lần.
x Thuế suất 0,1%.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế.

Trường hợp cá nhân chuyển nhượng. Tự nộp hồ sơ trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển nhượng.

Trường hợp kê khai thông qua doanh nghiệp. thực hiện trước khi có GCN ĐKDN mới.

Nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân.

Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông.

Quyết định Đại hội đồng cổ đông.

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần.

Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng.

Nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân và đóng thuế thu nhập cá nhân. Do chuyển nhượng cổ phần tại cơ quan quản lý thuế Doanh nghiệp. (chi Cục thuế hoặc Cục thuế).

Trên đây là phần đánh giá điều kiện, thủ tục chuyển nhượng công ty cổ phần của luật thời đại. Hãy truy cập web luatthoidai.com hoặc page facebook để nắm bắt thông tin pháp lý nhanh nhất.

  Lưu ý: Tất cả các thông tin, trích dẫn được đăng tải trên website chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng một cách tùy tiện mà chưa tham khảo ý kiến của luật sư.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất
Hotline: 0336020994
Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây
Bài trướcMUA BÁN CÔNG TY ĐÚNG LUẬT
Bài tiếp theoKHỞI TỐ BỆNH NHÂN 1342
"Một Luật sư giỏi không phải là một người có thể đổi trắng thành đen. Một Luật sư giỏi là một người làm cho tất cả các bên cảm thấy hài lòng"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here