HỘ KINH DOANH NÊN BIẾT

0
13

👉 Dịch bệnh Covid 19 đã và đang tác động lớn đến nền kinh tế, trong đó không ít hộ kinh doanh chịu sự ảnh hưởng không hề nhỏ, đặc biệt là hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

😃 Hiểu sự khó khăn đó, Chính Phủ đã ban hành Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 09/04/2020; và được cụ thể hóa bằng Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/04/2020. Để hỗ trợ cho HỘ KINH DOANH (HKD) nói riêng và các đối tượng khác.

👏 Vậy để tiếp cận gói hỗ trợ này cần những điều kiện sau:

1.
Doanh thu do cơ quan thuế thực hiện quản lý thuế đối với hộ kinh doanh năm 2020 dưới 100 triệu đồng, được xác định tại thời điểm ngày 15 tháng 01 năm 2020 theo quy định của pháp luật quản lý thuế.

2. Tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 theo Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

==> 👉 Do vậy không phải mọi hộ kinh doanh đều được hưởng hỗ trợ, mọi người phải căn cứ vào #Thông_báo_nộp_thuế theo Mẫu số 01/TBT-CNKD ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC, mà cơ quan thuế đưa cho bạn. Hiểu nôm na là HKD bạn thuộc trường hợp MIỄN THUẾ MÔN BÀI thì thuộc đối tượng HƯỞNG HỖ TRỢ.

😃 #Mức_hỗ_trợ: 1.000.000 đồng/hộ/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng không quá 3 tháng.

🤝🤝 Hồ sơ, Thủ Tục mọi người cần thực hiện như sau:

#Hồ_sơ: 👉 Đơn “#Đề_nghị_hỗ_trợ” theo mẫu 02 trong phụ lục được ban hành kèm theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg.
👉 Gửi kèm theo Đơn là #Bản_sao_Thông_báo_nộp_thuế theo Mẫu số 01/TBT-CNKD ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC.

#Thủ_tục: A/C hãy mang hồ sơ đó nộp tại UBND cấp xã nơi đặt địa điểm hộ kinh doanh.

Trong 05 ngày, Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận về việc tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh; niêm yết công khai; tổng hợp, báo cáo gửi Chi cục Thuế. Trong 02 ngày làm việc, Chi cục Thuế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp huyện tổng hợp. Trong 03 ngày, Ủy ban nhân dân cấp huyện rà soát, tổng hợp, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Trong 02 ngày làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện hỗ trợ. Trường hợp không hỗ trợ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

😃😃😃 Mong rằng đôi lời chia sẻ trên sẽ giúp a/c nhanh chóng xác định được HKD của mình có thuộc đối tượng được hỗ trợ hay không, và sẽ tiến hành mọi thủ tục thuận lợi. Chúc a/c thành công!.

==> Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thủ tục pháp lý về Hộ kinh doanh, doanh nghiệp,..hãy ib mình, có thể mình sẽ giúp đỡ được. Trân trọng!

  Lưu ý: Tất cả các thông tin, trích dẫn được đăng tải trên website chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng truy cập trang không được áp dụng một cách tùy tiện mà chưa tham khảo ý kiến của luật sư.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất
Hotline: 0336020994
Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây
Bài trước100 TRIỆU GỬI NGÂN HÀNG THÌ ĐƯỢC NHẬN LÃI BAO NHIÊU?
Bài tiếp theoCƯỚP TÀI SẢN GIỮA THỦ ĐÔ!
"Một Luật sư giỏi không phải là một người có thể đổi trắng thành đen. Một Luật sư giỏi là một người làm cho tất cả các bên cảm thấy hài lòng"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here